หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
หัวข้อ : สพป.พัทลุง เขต 1 ร่วมพิธีเปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับชาติ (ภาคใต้) ครั้งที่ 69 จังหวัดนครศรีธรรมราช
โดย : boonphueak
อ่าน : 376
พุธ ที่ 8 เดือน มกราคม พ.ศ.2563
พิมพ์ 

สพป.พัทลุง เขต 1 ร่วมพิธีเปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับชาติ (ภาคใต้)
ครั้งที่ 69 จังหวัดนครศรีธรรมราช
........................................

เมื่อวานนี้ (7 ม.ค.63) นายสุนาจ แก้วสุข ผอ.สพป.พัทลุง เขต 1 และคณะร่วมพิธีเปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับชาติ ครั้งที่ 69 (ภาคใต้) จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยร่วมพิธีเปิดจำนวน 2 จุด คือ จุดที่ 1 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ อ.ทุ่งสง เป็นพิธีเปิดของสำนักการบริหารการศึกษาพิเศษ ในเวลา 10.00 น. และจุดที่ 2 ณ สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช เวลา 18.30 น. ซึ่งจุดที่ 1 นายอำนาจ วิชายานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานเป็นประธานในพิธีเปิด และจุดที่ 2 นายอนุชา บูรพชัยศรี เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธานในพิธีเปิด
สำหรับการจัดงานครั้งที่ 69 กระทรวงศึกษาธิการ โดยสพฐ.ได้กำหนดจัดการแข่งขันระดับชาติ ใน 4 ภูมิภาค ภาคใต้ได้มอบหมายให้จังหวัดนครศรีธรรมราช โดย สพป.นครศรีธรรมราช เขต 1,2,3,4 /สพม.เขต 12 และศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ระหว่างวันที่ 6-8 ม.ค.63 ภายใต้คำขวัญ “หัตถศิลป์ล้ำค่า ภูมิปัญญาเด็กใต้ นวัตกรรมก้าวไกล นำเด็กไทยสู่สากล” มีสนามการแข่งขันทักษะฯ ในพื้นที่ 8 อำเภอ 33 ศูนย์ โดยทุกกิจกรรมจะใช้สถานศึกษา หน่วยงานต่าง ๆ เป็นศูนย์การแข่งขัน
....ซึ่งในปีนี้ โรงเรียนวัดโคกชะงาย สังกัด สพป.พัทลุง เขต 1 ได้เป็นตัวแทนของเขตพื้นที่การศึกษาฯพัทลุง เขต 1 ดำเนินการจัดบูธและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก
..... หลังจากการประกอบพิธีเปิดการจัดงานแล้ว ได้มีการมอบธงสัญลักษณ์งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ ครั้งที่ 70 ปีการศึกษา 2563 ให้แก่ จ.สตูล ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดงานในปีต่อไป