[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1
                

ทำเนียบบุคลากร
นายสุนาจ แก้วสุข
ผอ.สพป.พัทลุง เขต ๑
ผู้บริหารการศึกษา

ระบบสำนักงานอิเล็กทรอนิกส์
ข่าวสารทั่วไป
link ที่เกี่ยวข้องสถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 26/พ.ค./2559
ผู้ใช้งานขณะนี้ 8 IP
ขณะนี้
8 คน
สถิติวันนี้
468 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
751 คน
สถิติเดือนนี้
16991 คน
สถิติปีนี้
77141 คน
สถิติทั้งหมด
629592 คน
IP ของท่านคือ 3.90.12.112
(Show/hide IP)

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : โครงการ “ทวิภาคี”(โรงเรียนสถานในสถานประกอบการ) ปีการศึกษา 2562
โดย : boonphueak
เข้าชม : 139
จันทร์ ที่ 11 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

โครงการ “ทวิภาคี”(โรงเรียนสถานในสถานประกอบการ) ปีการศึกษา 2562
………………………………………

…..สพป.พัทลุง เขต 1 จัดสอบสัมภาษณ์นักเรียน เข้าศึกษาต่อในโรงเรียนสถานประกอบการ ในระบบ”ทวิภาคี” แก่นักเรียนด้อยโอกาส (ชั้น ม.3) เพื่อการมีงานทำ ……ผอ.เขตฯ ขอบคุณมูลนิธิที่สร้างโอกาสให้กับนักเรียนได้เรียนต่อตามความชอบและความถนัดของตัวเอง ถือเป็นโอกาสที่ดีของนักเรียนที่จะสร้างอนาคตในอาชีพที่ตนเองรัก และผู้ปกครองควรภาคภูมิใจ……….

วันนี้เวลา 09.00 น. (10 ก.พ.ย.62) สพป.พัทลุง เขต 1 โดยนายสุนาจ แก้วสุข ผอ.สพป.พัทลุง เขต 1 ร่วมกับมูลนิธิเพื่อการพัฒนาผู้นำธุรกิจและชุมชน (BCL) จัดสอบสัมภาษณ์นักเรียนเข้าเรียนต่อเพื่อมีงานทำ ในโรงเรียนสถานประกอบการ ในระบบ ทวิภาคี ตามโครงการ “ทวิภาคี” (โรงเรียนในสถานประกอบการ) ณ ห้องประชุมอุทยานการศึกษาอุดมปัญญา อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เพื่อคัดเลือกนักเรียนเข้าเรียนต่อในโรงเรียนสถานประกอบการ โดยได้เชิญผู้ปกครองมาร่วมรับฟังกติกาการเข้าเรียนด้วย 
นายสุนาจ กล่าวว่า สืบเนื่องจากที่ สพป.พัทลุง เขต 1 ได้ประชุมแนะแนวการศึกษาต่อให้กับนักเรียนที่จะจบการศึกษา ชั้น ม. 3 ในปีการศึกษา 2561 แก่ครูและผู้บริหารโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา จำนวน 25 โรง ณ ห้องประชุมอุทยานการศึกษาอุดมปัญญา อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ไปเมื่อวันที่ 6 พ.ย.61 โดยความร่วมมือจากมูลนิธิเพื่อการพัฒนาผู้นำธุรกิจและชุมชน และภาคเอกชนจังหวัดพัทลุง ภายใต้การนำของรศ.ดร.นิกร วัฒนพนม นายชัยโรจน์ เตชะเกสรี นายธนิต สมแก้ว และทางคณะมูลนิธิฯได้ขอให้ผู้บริหารได้ไปแนะแนวชี้แจงให้ผู้ปกครองได้รับทราบ และให้คัดนักเรียนมาก่อนรอบแรกโดยส่งใบสมัครภายในวันที่ 15 มกราคม 2562 นั้น และวันนี้ทางคณะมูลนิธิจะคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาต่อตามสาขาที่นักเรียนเลือกเรียน และในนามเขตพื้นที่การศึกษาฯขอขอบคุณทางมูลนิธิฯที่สร้างโอกาสให้นักเรียนเด็กด้อยโอกาส ได้เข้าศึกษาต่อในสายอาชีพตามความชอบ ความถนัดของตัวนักเรียนเอง ตามวัตถุประสงค์ของมูลนิธิที่ต้องการสร้างเด็กดีที่พึงปรารถนาและเส้นทางอาชีพที่พึงประสงค์ พัฒนาคุณภาพของผู้เรียนที่ด้อยโอกาส เพื่อลดปัญหาทางสังคม ภายใต้แนวคิดการบ่มเพาะให้เยาวชนเป็น "เด็กดี คิดเป็น ทำเป็น ประกอบอาชีพที่ถูกต้องและเหมาะสม” พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่าการที่เด็กได้เข้าร่วมโครงการนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่สุดที่จะเรียนต่อในสายอาชีพที่ตนเองรักและตามความถนัดของตัวเอง และผู้ปกครองควรภาคภูมิใจ

นายชัยโรจน์ เตชะเกสรี ตัวแทนมูลนิธิ ได้กล่าวว่า ในปีการศึกษา 2562 ทางมูลนิธิจะรับนักเรียนเข้าเรียนใน 5 สาขา คือ สาขาการโรงแรม 19 คน ช่างทองหลวง 14 คน ช่างยนต์ 7 คน การออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้า 6 คน และสาขาบัญชี 1 คน สำหรับการเรียน เรียนฟรี ที่พักฟรี อาหารฟรี มีเบี้ยเลี้ยง ได้รับประกาศนียบัตรระดับ ปวช. ปวส.และระดับปริญญาตรี จบแล้วมีงานทำ
สำหรับสาขาการโรงแรมในปีการศึกษา 2562 นักเรียน จะไปเรียนฝึกปฏิบัติงานในสถานประกอบการที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีและเรียนวิชาการกับวิทยาลัยเทคนิคพัทลุง และทางวิทยาลัยเทคนิคพัทลุงจะออกไปประกาศนียบัตรให้กับผู้เรียน ซึ่งทางวิทยาลัยเทคนิคพัทลุงพัทลุงนำโดยผอ.ประสงค์ อยู่ทอง และอจ.สาขาการโรงแรมของวิทยาลัยเทคนิคพัทลุง มาให้ความรู้
ขอขอบคุณคณะทีมงาน นายธวัช รัตนพันธ์ ผอ.ร.ร.วัดวัดแหลมโตนด นางนิษฐกานต์ สุวรรณคีรี ผอ.ร.ร.วัดไทรงาม นายภูมิภักดี สังเมียน ครูโรงเรียนบ้านุ่งชุมพล ที่เป็นกำลังสำคัญในการจัดกิจกรรมในวันนี้ ไว้ณ โอกาสนี้ด้วย

…………………………………………
สมใจ บุญเผือก นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
ภาพ/ข่าว
10 ก.พ.62Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      เยี่ยมการฝึกอบรมบุคลากรทางการลูกเสือ หลักสูตรผู้กำกับลูกเสือสามัญขั้นความรู้ชั้นสูง (ATC) 23/เม.ย./2562
      ประชุมวิเคราะห์มาตรฐานการเรียนรู้และตัวชี้วัด กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และสาระการเรียนรู้ภูมิศาสตร์ 23/เม.ย./2562
      ประชุมบุคลากร 23/เม.ย./2562
      รดน้ำขอพรท่าน ผวจ.พัทลุง 17/เม.ย./2562
      สถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย 4/เม.ย./2562