[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1
                

ทำเนียบบุคลากร
นายสุนาจ แก้วสุข
ผอ.สพป.พัทลุง เขต ๑
ผู้บริหารการศึกษา

ระบบสำนักงานอิเล็กทรอนิกส์
ข่าวสารทั่วไป
link ที่เกี่ยวข้องสถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 26/พ.ค./2559
ผู้ใช้งานขณะนี้ 14 IP
ขณะนี้
14 คน
สถิติวันนี้
14 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
635 คน
สถิติเดือนนี้
15940 คน
สถิติปีนี้
144088 คน
สถิติทั้งหมด
491325 คน
IP ของท่านคือ 54.198.23.251
(Show/hide IP)

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : รับชมการถ่ายทอดสดการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม(NEW DLTV)
โดย : boonphueak
เข้าชม : 259
พุธ ที่ 9 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     


                                                    รับชมการถ่ายทอดสด NEW DLTV 
วันนี้เวลา ๐๘.๓๐ น. (9 พ.ค.61)นายสุนาจ  แก้วสุข ผู้อำนวยการ สพป.พัทลุง เขต ๑ พร้อมด้วย นายชำนาญ  รามแก้ว นายจรินทร์  วงษ์ศรีปาน นายอนัน  สมาธิ  และ นายสัมภาษณ์  เผ่าภาษสกุล รองผู้อำนวยการ สพป.พัทลุง เขต ๑ เปิดการอบรมผ่านเครือข่าย ในการถ่ายทอดสดการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมรูปแบบใหม่ หรือที่เรียกว่า New DLTV ให้กับผู้บริหารสถานศึกษา และ ครูผู้สอน ที่บรรจุใหม่ ระหว่างปีการศึกษา ๒๕๕๘-๒๕๖๑ โดยมีผู้บริหารสถานศึกษา และครูผู้สอน ในสังกัด สพป.พัทลุง เขต ๑ จำนวน ๒๕ คน และ ๘๐ คน ตามลำดับ วัตถุประสงค์ของการอบรมก็เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจ ในการการบริหารจัดการ และการจัดการเรียนการสอน ของการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมรูปแบบใหม่ การจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมรูปแบบใหม่นี้ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมรูปแบบเดิมให้สูงขึ้น ดังต่อไปนี้
          ๑. เพิ่มกลุ่มผู้เรียนระดับปฐมวัย และตัดกลุ่มผู้เรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  เนื่องจากมีครูครบชั้น ยังเพิ่มเรื่องของการติวเตอร์ และการสอนเนื้อหาที่ยากในระดับชั้นนี้ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มของผู้เรียนตลอดชีวิต ซึ่งเป็นบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย
          ๒. ปรับช่วงเวลาการถ่ายทอด ในช่อง ๑๐-๑๒ จากเดิมของระดับ ม.ปลาย เป็นของระดับปฐมวัย
          ๓. สามารถชมการถ่ายทอดย้อนหลังได้ ไม่ต้องบันทึกเทป หรือดาวน์โหลดลงในฮาร์ดดิสก์แบบพกพา เหมือนเมื่อก่อน รวมทั้งสามารถอัพโหลดการถ่ายทอดได้ล่วงหน้า ๓ วัน
          ๔. ในห้องเรียนของการถ่ายทอดสด ปรับให้มีการบันทึกล่วงหน้าเพื่อนำมาแก้ไขและตัดต่อให้สมบูรณ์มากขึ้นก่อนนำไปถ่ายทอดสด รวมทั้งมีการใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายทอดสด ได้แก่ กล้องแบบ HD กล้อง Robot แบบซูมได้ให้เห็นการทำงานของนักเรียน และกระดานสมาร์ทบอร์ด เป็นต้น
          ๕. เพิ่มเนื้อหาให้มีความเข้มข้นและเป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้ในช่องการถ่ายทอดต่างๆ ได้แก่ ช่อง ๑๕ การพัฒนาวิชาชีพครู เน้นเทคนิคการสอน และวิธีสอนแบบต่างๆ การทำแผนจัดการเรียนรู้ การทำวิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศ (Best Practice) การออกข้อสอบที่มีคุณภาพ และการเผยแพร่กระบวนการ PLC เป็นต้น
          ๖. เน้นกระบวนการจัดการเรียนรู้ให้เป็นแบบมีชีวิตชีวา (Active Learning) เพื่อให้ผู้เรียนมีความกระตือรือร้นที่จะเรียน และเรียนรู้อย่างมีความสุข
          ๗. เพิ่มให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในกลุ่มครูผู้สอนมากขึ้น โดยการสร้างช่องทางกระดานถามตอมในเว็บไซต์ www.dltv.ac.th
          ๘. จัดทำ Application Mobile สำหรับรองรับการถ่ายทอดสดที่สามารถชมผ่านสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต เพื่อประโยชน์ของครูและนักเรียนที่สามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทุกที่ทุกเวลา
          สำหรับการอบรมในวันนี้ ผู้บริหารสถานศึกษาและครูผู้สอน สามารถกลับไปดูย้อนหลังการอบรม การทดสอบวัดความรู้ออนไลน์ ทำแบบประเมินการอบรม  และรับเกียรติบัตรออนไลน์ ได้ที่ช่องทางเว็บไซต์ www.dltv.ac.th, www.dlit.ac.th และ www.dlthailand.com/dltv2018 ในวันนี้ ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐-๒๔.๐๐ น. และ ดูผลการทดสอบในวันที่ ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๘.๐๐ น.
 
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      การประชุมสัมมนาถอดประสบการณ์และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ฯ 24/ก.ย./2561
      สพป.พัทลุง เขต 1 พัฒนาศักยภาพงานธุรการของผู้บริหารสถานศึกษา เตรียมพร้อมรองรับครูธุรการโรงเรียน ตามนโยบายรมว.ศึกษาธิการ ที่ต้องการลดภาระงานธุรการให้ครู 20/ก.ย./2561
      สพท.คุณธรรม 18/ก.ย./2561
      นโยบายโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. 16/ก.ย./2561
      ประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาครูห้องสมุดโรงเรียน โดยใช้กระบวนการ AIC 13/ก.ย./2561