[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1
                

ทำเนียบบุคลากร
นายสุนาจ แก้วสุข
ผอ.สพป.พัทลุง เขต ๑
ผู้บริหารการศึกษา

ระบบสำนักงานอิเล็กทรอนิกส์
link ที่เกี่ยวข้องข่าวสารทั่วไป
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 26/พ.ค./2559
ผู้ใช้งานขณะนี้ 7 IP
ขณะนี้
7 คน
สถิติวันนี้
25 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
448 คน
สถิติเดือนนี้
11121 คน
สถิติปีนี้
69374 คน
สถิติทั้งหมด
416611 คน
IP ของท่านคือ 54.196.110.222
(Show/hide IP)

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : รับชมการถ่ายทอดสดการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม(NEW DLTV)
โดย : boonphueak
เข้าชม : 79
พุธ ที่ 9 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     


                                                    รับชมการถ่ายทอดสด NEW DLTV 
วันนี้เวลา ๐๘.๓๐ น. (9 พ.ค.61)นายสุนาจ  แก้วสุข ผู้อำนวยการ สพป.พัทลุง เขต ๑ พร้อมด้วย นายชำนาญ  รามแก้ว นายจรินทร์  วงษ์ศรีปาน นายอนัน  สมาธิ  และ นายสัมภาษณ์  เผ่าภาษสกุล รองผู้อำนวยการ สพป.พัทลุง เขต ๑ เปิดการอบรมผ่านเครือข่าย ในการถ่ายทอดสดการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมรูปแบบใหม่ หรือที่เรียกว่า New DLTV ให้กับผู้บริหารสถานศึกษา และ ครูผู้สอน ที่บรรจุใหม่ ระหว่างปีการศึกษา ๒๕๕๘-๒๕๖๑ โดยมีผู้บริหารสถานศึกษา และครูผู้สอน ในสังกัด สพป.พัทลุง เขต ๑ จำนวน ๒๕ คน และ ๘๐ คน ตามลำดับ วัตถุประสงค์ของการอบรมก็เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจ ในการการบริหารจัดการ และการจัดการเรียนการสอน ของการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมรูปแบบใหม่ การจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมรูปแบบใหม่นี้ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมรูปแบบเดิมให้สูงขึ้น ดังต่อไปนี้
          ๑. เพิ่มกลุ่มผู้เรียนระดับปฐมวัย และตัดกลุ่มผู้เรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  เนื่องจากมีครูครบชั้น ยังเพิ่มเรื่องของการติวเตอร์ และการสอนเนื้อหาที่ยากในระดับชั้นนี้ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มของผู้เรียนตลอดชีวิต ซึ่งเป็นบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย
          ๒. ปรับช่วงเวลาการถ่ายทอด ในช่อง ๑๐-๑๒ จากเดิมของระดับ ม.ปลาย เป็นของระดับปฐมวัย
          ๓. สามารถชมการถ่ายทอดย้อนหลังได้ ไม่ต้องบันทึกเทป หรือดาวน์โหลดลงในฮาร์ดดิสก์แบบพกพา เหมือนเมื่อก่อน รวมทั้งสามารถอัพโหลดการถ่ายทอดได้ล่วงหน้า ๓ วัน
          ๔. ในห้องเรียนของการถ่ายทอดสด ปรับให้มีการบันทึกล่วงหน้าเพื่อนำมาแก้ไขและตัดต่อให้สมบูรณ์มากขึ้นก่อนนำไปถ่ายทอดสด รวมทั้งมีการใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายทอดสด ได้แก่ กล้องแบบ HD กล้อง Robot แบบซูมได้ให้เห็นการทำงานของนักเรียน และกระดานสมาร์ทบอร์ด เป็นต้น
          ๕. เพิ่มเนื้อหาให้มีความเข้มข้นและเป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้ในช่องการถ่ายทอดต่างๆ ได้แก่ ช่อง ๑๕ การพัฒนาวิชาชีพครู เน้นเทคนิคการสอน และวิธีสอนแบบต่างๆ การทำแผนจัดการเรียนรู้ การทำวิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศ (Best Practice) การออกข้อสอบที่มีคุณภาพ และการเผยแพร่กระบวนการ PLC เป็นต้น
          ๖. เน้นกระบวนการจัดการเรียนรู้ให้เป็นแบบมีชีวิตชีวา (Active Learning) เพื่อให้ผู้เรียนมีความกระตือรือร้นที่จะเรียน และเรียนรู้อย่างมีความสุข
          ๗. เพิ่มให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในกลุ่มครูผู้สอนมากขึ้น โดยการสร้างช่องทางกระดานถามตอมในเว็บไซต์ www.dltv.ac.th
          ๘. จัดทำ Application Mobile สำหรับรองรับการถ่ายทอดสดที่สามารถชมผ่านสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต เพื่อประโยชน์ของครูและนักเรียนที่สามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทุกที่ทุกเวลา
          สำหรับการอบรมในวันนี้ ผู้บริหารสถานศึกษาและครูผู้สอน สามารถกลับไปดูย้อนหลังการอบรม การทดสอบวัดความรู้ออนไลน์ ทำแบบประเมินการอบรม  และรับเกียรติบัตรออนไลน์ ได้ที่ช่องทางเว็บไซต์ www.dltv.ac.th, www.dlit.ac.th และ www.dlthailand.com/dltv2018 ในวันนี้ ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐-๒๔.๐๐ น. และ ดูผลการทดสอบในวันที่ ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๘.๐๐ น.
 
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      ประชุมผู้บริหารประจำเดือนพฤษภาคม 2561 17/พ.ค./2561
      ประชุมคณะทำงานโครงการลูกเสือต้านภัยยาเสพติด 15/พ.ค./2561
      ประชุมคณะวิทยากรอบรมลูกเสือต้านภัยยาเสพติด 10/พ.ค./2561
      รับชมการถ่ายทอดสดการจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม(NEW DLTV) 9/พ.ค./2561
      ประชุมคณะทำงานวิเคราะห์มาตรฐานการเรียนรู้และตัวชี้วัดกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภูมิศาสตร์ 7/พ.ค./2561