[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1
                

ทำเนียบบุคลากร
นายสุนาจ แก้วสุข
ผอ.สพป.พัทลุง เขต ๑
ผู้บริหารการศึกษา

ระบบสำนักงานอิเล็กทรอนิกส์
ข่าวสารทั่วไป
link ที่เกี่ยวข้องสถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 26/พ.ค./2559
ผู้ใช้งานขณะนี้ 13 IP
ขณะนี้
14 คน
สถิติวันนี้
333 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
754 คน
สถิติเดือนนี้
12102 คน
สถิติปีนี้
12102 คน
สถิติทั้งหมด
564553 คน
IP ของท่านคือ 54.172.221.7
(Show/hide IP)

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : พัทลุง เขต 1 ได้รับคัดเลือกให้เป็นเขตพื้นที่ฯ ตันแบบการขยายผลเทคนิคการคิดเลขเร็ว ใน 7 จังหวัดภาคใต้ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการขยายผลเทคนิคการคิดเลขเร็วแบบอินเดีย (เวทคณิต) และการแก้โจทย์คณิตศาสตร์ แก่ข้าราชการครูในสังกัด สพป.พัทลุง เขต 1 ทุกโรง
โดย : boonphueak
เข้าชม : 828
พฤหัสบดี ที่ 22 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

 

พัทลุง เขต 1 ได้รับคัดเลือกให้เป็นเขตพื้นที่ฯ ตันแบบการขยายผลเทคนิคการคิดเลขเร็ว ใน 7 จังหวัดภาคใต้
จัดอบรมเชิงปฏิบัติการขยายผลเทคนิคการคิดเลขเร็วแบบอินเดีย (เวทคณิต)
และการแก้โจทย์คณิตศาสตร์ แก่ข้าราชการครูในสังกัด สพป.พัทลุง เขต 1 ทุกโรง
.............................................................................          วันนี้เวลา 09.00 น. (22 มิ.ย.60) นายพงศ์ศักดิ์ หอยนกคง เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการขยายผลเทคนิคการคิดเลขเร็วแบบอินเดีย (เวทคณิต) และการแก้โจทย์คณิตศาสตร์ ณ ห้องประชุมอุทยานการศึกษาอุดมปัญญา อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ตามโครงการพัฒนาทักษะการคิดเพื่อพัฒนาคุณภาพผู้เรียนสู่การยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนคณิตศาสตร์โดยใช้ชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพเป็นฐาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาครูผู้สอนคณิตศาสตร์ของโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1 ให้มีความรู้และทักษะการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้านการคิดเลขเร็วแบบอินเดีย (เวทคณิต) และการแก้โจทย์ปัญหาทางคณิตศาสตร์ 
          ดร.สาลินี จงใจสุรธรรม ศึกษานิเทศก์ผู้รับผิดชอบโครงการ ได้กล่าวว่า การคิดเลขเร็วแบบอินเดีย เป็นนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการปฎิรูปหลักคิดของคน อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาสมองและยังสร้างคนให้เก่งเรื่องเทคโนโลยีได้อีกด้วย และได้มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ไปดำเนินการเรื่องดังกล่าวให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม และสพฐ.ได้รับนโยบายและรวบรวมข้อมูลเอกสารเกี่ยวกับการคิดเลขเร็วแบบอินเดีย และนำไปทดลองใช้ในโรงเรียนในสังกัด สพป.กาญจนบุรี เขต 1 -4  นำร่องการสอนในเรื่องดังกล่าวประสบความสำเร็จ และสพป.พัทลุง เขต 1 ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นเขตพื้นที่แกนนำเป็นเขตพื้นที่ต้นแบบ ของ 7 จังหวัดในภาคใต้เพื่อขยายผลเทคนิคการคิดเลขเร็วแบบอินเดีย (เวทคณิต)
          สำหรับการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้านการคิดเลขเร็วแบบอินเดีย ในครั้งนี้ ใช้เวลาอบรม 3 วัน  วัน คือวันที่ 22,23,25 มิถุนายน 2560  โดยเอกสารประกอบการอบรมในครั้งนี้ มาจากการประชุมพัฒนาคู่มือการคิดเลขเร็วแบบอินเดีย (เวทคณิต) ของวิทยากรแกนนำ จำนวน 10 คน
ผู้เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้เป็นครูผู้สอนคณิตศาสตร์ระดับประถมศึกษาโรงเรียนละ 1 คน รวม 118 คน ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา 25 คน วิทยากรและเจ้าหน้าที่ 12 คน  รวมจำนวน 155 คน
          หลักสูตรการอบรม เป็นเนื้อหาการคิดเลขเร็วแบบอินเดีย (เวทคณิต) ด้านการบวก การลบ การคูณ และการหาร จำนวน 12 เรื่อง และการแก้โจทย์ปัญหาทางคณิตศาสตร์  รูปแบบการอบรมเป็นการฝึกปฏิบัติ ทดสอบย่อยหลังการเรียนรู้แต่ละเรื่อง  และ Post-test และสอบถามความพึงพอใจต่อการอบรม  เกณฑ์การผ่านการอบรม คือมีคะแนนรวมจากการทดสอบย่อยและPost-test ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80  ผู้เข้าอบรมจะได้รับวุฒิบัตรผ่านการอบรม จำนวน 18 ชั่วโมงหลังผ่านการอบรม
          ดร.สาลินี จงใจสุรธรรม กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากการอบรมเสร็จครั้งนี้ จะมีการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศึกษานิเทศก์และครูผู้สอนของเขตพื้นที่การศึกษาในของเครือข่าย 7 จังหวัด จำนวน 17 เขตพื้นที่การศึกษา เขตละ 3 คน และจะติดตามและประเมินผลการพัฒนาการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ของครูผู้สอนคณิตศาสตร์ในด้านการคิดเลขเร็วแบบอินเดีย (เวทคณิต) การท่องสูตรคูณและการแก้โจทย์ปัญหาทางคณิตศาสตร์ของโรงเรียนเป้าหมาย จำนวน 30 โรง ๆ ละ 1 ครั้ง และจะจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และประกวดนวัตกรรมการจัดกาเรียนรู้คณิตศาสตร์ของครูผู้สอนระดับประถมศึกษา 11 คน และระดับมัธยมศึกษา 25 คน  เป็นลำดับถัดไป
 
 
 

 
 
 
 
 
 

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      สพป.พัทลุง เขต 1 ดำเนินการจัดการขยะ 18/ม.ค./2562
      วันครูประจำปี 2562 16/ม.ค./2562
      วันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 16/ม.ค./2562
      .... สพป.พัทลุง เขต 1 มอบเงินช่วยเหลือนักเรียน บ้านถูกต้นไม้ล้มทับจากพายุโซนร้อน \"ปาบึก\"...... 16/ม.ค./2562
      10 เหรียญทองชนะเลิศ 10 เหรียญทองรองชนะเลิศอันดับ 1 และ10 เหรียญทองรองชนะเลิศอันดับ 2 “งานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรมวิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียน ปีการศึกษา 2561 ระดับชาติ (ภาคใต้ 11/ม.ค./2562