[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1
                

ทำเนียบบุคลากร
นายสุนาจ แก้วสุข
ผอ.สพป.พัทลุง เขต ๑
ผู้บริหารการศึกษา

ระบบสำนักงานอิเล็กทรอนิกส์
ข่าวสารทั่วไป
link ที่เกี่ยวข้องสถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 26/พ.ค./2559
ผู้ใช้งานขณะนี้ 8 IP
ขณะนี้
8 คน
สถิติวันนี้
562 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
700 คน
สถิติเดือนนี้
11107 คน
สถิติปีนี้
198691 คน
สถิติทั้งหมด
545928 คน
IP ของท่านคือ 52.90.59.110
(Show/hide IP)

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : พัทลุง เขต 1 จัดค่ายกิจกรรมสร้างสรรค์ : การเรียนรู้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
โดย : boonphueak
เข้าชม : 545
พฤหัสบดี ที่ 22 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

                                          พัทลุง เขต 1 จัดค่ายกิจกรรมสร้างสรรค์ : การเรียนรู้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
                                                                     …………………………………………………………
นายพงศ์ศักดิ์ หอยนกคง เปิดกิจกรรมค่ายสร้างสรรค์ : การเรียนรู้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เน้นย้ำให้นักเรียนทุกคนทำความดีและรู้รักสามัคคี จากศาสตร์พระราชา อย่างเคร่งครัด
วันนี้เวลา 09.00 น. (21 มิ.ย.60) นายพงศ์ศักดิ์ หอยนกคง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1 รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 1 เป็นประธานเปิดค่ายกิจกรรมสร้างสรรค์ :  การเรียนรู้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ณ ห้องประชุมอุทยานการศึกษาอุดมปัญญา อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
 นายพงศ์ศักดิ์ กล่าวว่า การน้อมนำศาสตร์พระราชา หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง สู่การปฏิบัติ สามารถนำพาสู่วิถีแห่งการพึ่งพาตนเองสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ปลูกฝังคุณธรรมความพอเพียง การรู้รักสามัคคี ถือเป็นสิ่งที่มีค่ายิ่งสอดคล้องกับหลักการของหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 และนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ จึงขอฝากให้นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมค่ายสร้างสรรค์ : การเรียนรู้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ได้ศึกษาเรียนรู้และให้ทุกคนทำความดีและรู้รักสามัคคี ให้สำนึกในความเป็นไทย ยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สู่การการพัฒนาตนเองและประเทศชาติ และขอให้ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยในการเรียนรู้จากฐานการเรียนรู้ด้วย
         นางสิริกร บุญมุสิโก ศึกษานิเทศก์ ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมค่ายสร้างสรรค์ ในวันนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้รับการปลูกฝัง และเรียนรู้เกี่ยวกับโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริโดยผ่านค่ายกิจกรรมสร้างสรรค์ให้กับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 โรงเรียนที่ผ่านการประเมินเป็นสถานศึกษาพอเพียงของเขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 10 โรง โรงเรียนละ 10  คน  จำนวน 112 คน ประกอบด้วยโรงเรียน อนุบาลพัทลุง วัดควนถบ วัดโอ่ วัดวิหารเบิก วัดแหลมโตนด บ้านระหว่างควน วัดเขาอง บ้านปากเหมือง บ้านโหล๊ะเร็ด วัดทุ่งยาว ซึ่งกิจกรรมที่จัดในวันนี้นักเรียนจะได้เรียนจากฐานการเรียนรู้จริง จำนวน 5 ฐานการเรียนรู้ คือ 1.ฐานการเรียนรู้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ “ฝนหลวง” 2. ฐานการเรียนรู้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ “หญ้าแฝก” 3.ฐานการเรียนรู้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ “แก้มลิง”/”ชั่งหัวมัน” 4.ฐานการเรียนรู้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ “กังหันน้ำชัยพัฒนา” 5. ฐานการเรียนรู้โครงการอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้างอันเนื่องมาจากพระราชดำริและโครงการหมู่บ้านรักษ์ป่าลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลาฯจังหวัดพัทลุง ใช้เวลา 1 วัน
         นางสิริกร กล่าวเพิ่มเติมว่า นักเรียนที่ได้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ นอกจากได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กันแล้ว ยังได้รับความรู้ เพิ่มทักษะและมีทัศนคติที่ดี สามารถเตรียมความพร้อมในการใช้ชีวิตโดยการมีส่วนร่วมอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม มีจิตสำนึกความเป็นไทย ยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      คัดเลือกโรงเรียนคุณภาพระดับอำเภอ 17/ธ.ค./2561
      นศ.มอ.สงขลานครินทร์ คณะวิทยาการจัดการจำนวน 100 ชีวิต ลงพื้นที่ร.ร.วัดประดู่ทอง ทำกิจกรรมจิตอาสา 17/ธ.ค./2561
      ร่วมกิจกรรมจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ เดินรณรงค์ ..คนรักคลอง..ไม่ทิ้ง ไม่เท มุ่งทำความดี 15/ธ.ค./2561
      พุธเช้าข่าวสพฐ. นัดพิเศษ ร่วมกับสตช.ขับเคลื่อนนโยบายการต้านยาเสพติด 12/ธ.ค./2561
      Bike อุ่นไอรัก 10/ธ.ค./2561